5 เคล็ดลับที่นำไปใช้ได้สำหรับดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่ดีกว่า

5 เคล็ดลับที่นำไปใช้ได้สำหรับดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่ดีกว่า

BLOG

 มีอยู่ช่วงหนึ่งที่บรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้นเป็นเพียงภาชนะและฉลากเพื่อบ่งบอกรายละเอียดของสินค้า ขณะนี้ตลาดที่เปลี่ยนแปลงได้เพิ่มงานให้กับผู้ที่รับผิดชอบในการออกแบบและคิดฉลากผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้ามาอีกบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์พร้อมกับฉลากของพวกเขานั้นมีความสำคัญในการดึงดูดลูกค้ามาก ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับการดีไซน์บรรจุภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จที่จะช่วยคุณ มาดูกันเถอะ

 

1. ทำให้ง่าย ๆ เข้าไว้

บรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่ายนั้นค่อนข้างเป็นเทรนด์ในปัจจุบันนี้และมันก็ดูเป็นเหตุผลที่ดี ผู้บริโภคจะถูกทิ้งระเบิดด้วยข้อมูลภาพในทุกขั้นตอนของกระบวนการจัดซื้อ มากจนที่คนเราไม่ได้สังเกตถึงสัญญาณที่แฝงอยู่บนบรรจุภัณฑ์ ใครจะมีเวลามาดูรายละเอียดพวกนั้นกันล่ะ

 

2. คิดนอกกรอบ (หรือนอกขวด)

Aqua Rose นั้นเป็นน้ำที่ผสมของคุณสมบัติความหอมของกลีบดอกกุหลาบส่วนโค้งของตรงด้านบนของขวดนั้นมีรูปร่างคล้ายกลีบดอกกุหลาบ และมันยังทำให้จับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเนื่องจากได้ใส่รายละเอียดตรงด้านบนลงไปแล้วนั้น นักออกแบบยังคงให้ความสมดุลด้วยการทำให้ด้านล่างดูใหญ่ขึ้น เนื่องจากการออกแบบแนวนี้ต่างจากขวดทั่วไปอย่างมาก มันจึงทำให้ต้นทุนการผลิตนั้นเพิ่มสูงขึ้น แต่โชคดีที่กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงมันได้!

 

3. ทำให้มันดูลึกลับ

น้ำผลไม้ส่วนใหญ่จะใช้รูปภาพหรือไอคอนของผลไม้บนดีไซน์บรรจุภัณฑ์ของพวกเขาและน้ำผลไม้เกือบทุกยี่ห้อจะมีลักษณะคล้าย ๆ กันแต่ขวด Superfly นั้นดูเหมือนงานศิลปะ เมื่อวางไว้บนชั้นวางเดียวกันกับเครื่องดื่มอื่น ๆ มันจะดึงดูดความสนใจอย่างแน่นอน มันมีองค์ประกอบที่ทำให้เครื่องดื่มนี้ดูเหมือนว่าดื่มแล้วจะรู้สึกเบิกบานใจ เฉดสีที่สดใสของการออกแบบจะดึงดูดความสนใจได้ทันที บวกกับมันไม่มีโลโก้มาปิดบังด้านหน้าอีกดวย! ผู้คนจะเลือกขวดนี้ เพียงแค่ต้องการที่จะรู้ว่าบริษัทไหนที่ออกแบบสินค้านี้

4. บอกเล่าเรื่องราวของคุณ

Gather Premium Pet Food เป็นอาหารสุนัขและแมวแบบออแกนิคที่ยั่งยืนและไม่มีจีเอ็มโอนักออกแบบใช้ภาพประกอบเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ เช่น การเอาอาหารจากแหล่งที่มาของมันแล้วส่งตรงไปที่ชามอาหารของสัตว์เลี้ยงคุณ(เหมือนกับว่าของสดจากฟาร์มสำหรับสุนัข) เพื่อเพิ่มลักษณะเฉพาะของบรรจุภัณฑ์ เขาให้ภาพประกอบเชื่อมต่อจากด้านหน้าไปจนถึงด้านหลังของถุงซึ่งมันสร้างวิถีการมองเห็นที่น่าสนใจขึ้นมาอีก

 

5. เลือกสีที่สดใส

สินค้าลูกอมและขนมที่มีสุขภาพดีนั้นทำจากสารสกัดจากผลไม้และผัก บริษัท Quality Candy Company นั้นส่งเสริมรสชาติผลไม้ที่สดใสของพวกเขาโดยการออกแบบสีกล่องให้สะดุดตาในแพคเกจที่คล้ายกับกล่องดินสอสี ผลไม้ที่มีใบหน้ายิ้มแย้มสดใสนั้นสามารถส่งข้อความให้ถึงคุณได้ว่า : ลูกกวาดนี้อร่อยและทำมาจากส่วนผสมที่ดีสำหรับคุณ

 

เมื่อคุณสำรวจตัวเลือกบรรจุภัณฑ์จำนวนมากที่มีในปัจจุบันแล้ว อย่ากลัวที่จะเสี่ยง! ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมสามารถถูกซ่อนโดยบรรจุภัณฑ์ที่ไม่น่าดึงดูดได้ ปรึกษากับทีมงานมืออาชีพของคุณก่อนแล้วจึงเลือกดีไซน์การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เพอร์เฟคสำหรับสินค้าของคุณ

 

แหล่งที่มา : https://99designs.com/blog/tips/packaging-design-tips

https://www.designhill.com/design-blog/tips-for-designing-a-creative-label-and-packaging-design 

 

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging