6 ทิปสร้างสรรค์แพ็กเกจจิ้งสินค้า​

6 ทิปสร้างสรรค์แพ็กเกจจิ้งสินค้า

BLOG

ความสร้างสรรค์ของกราฟฟิกดีไซเนอร์นั้นสำคัญมากสำหรับการออกแบบฉลากและแพ็กเกจจิ้งของสินค้า การดูแพ็กเกจจิ้งเป็นทางที่ง่ายที่สุดในการดูว่าสินค้านั้นสดใหม่และได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี หากคุณอยากจะขายสินค้าของคุณให้สร้างสรรค์และน่าสนใจแล้วล่ะก็ แพ็กเกจจิ้งที่ยืดหยุ่นนั้นเป็นทางเลือกที่ดี

 

ไม่แปลกแยกแต่ก็ไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์

แพ็กเกจจิ้งนั้นคอยปกป้องสินค้า เป็นเหมือนกับเกราะป้องกันเพื่อรักษาคุณภาพและความสดใหม่ของสินค้าด้านในและเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ทรงพลัง (โดยใช้กราฟฟิค ข้อความ รวมถึงรอยฉีก แผ่นใสให้เห็นด้านในและโครงสร้างอื่นๆด้วย) และแบรนดิ้งให้รู้ว่าต้องใช้อย่างไร เก็บอย่างไรหรือทิ้งอย่างไรตามแต่ว่าผู้ผลิตอยากจะสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างไร

 

แต่บางครั้งคุณก็ต้องฉีกจากขนบธรรมเนียมทั่วไปเพื่อให้ได้ไอเดียใหม่ๆ ระหว่างแหกกฎเกณฑ์ คุณเองก็ต้องไปในทิศทางที่เหมาะสมด้วย ทุกอุตสาหกรรมอาจมีกฎบางอย่างที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว แต่ถ้าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้และคิดนวัตกรรมแพ็กเกจจิ้งใหม่ขึ้นมาได้ สินค้าของคุณก็จะโดดเด่น

 

ถือได้ง่ายและโปร่งใส

ดีไซน์ที่ถือได้นั้นเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของแพ็กเกจจิ้งสินค้าใดๆ คุณควรใส่ที่ถือหรือช่องตามลักษณะและขนาดของสินค้าเพื่อให้ลูกค้าถือและใช้งานได้ง่าย

 

ความโปร่งใสนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีเพื่อชนะใจลูกค้ามากมาย มีแพ็กเกจสินค้ามากมายในตลาดที่มีรูปของสินค้าในแพ็กเกจบนนั้นหรือว่ามีช่องใส่ๆเพื่อให้ผู้บริโภคเห็นของจริงด้านใน

 

ต้องคิดในมุมมองผู้บริโภคเมื่อออกแบบแพ็กเกจ

การคิดจากมุมมองของผู้บริโภคระหว่างออกแบบแพ็กเกจนั้นเป็นปัจจัยสำคัญ คุณควรนึกถึงความคาดหวังที่ลูกค้าอาจมี ลูกค้าหลายคนอยากให้แพ็กเกจปิดได้อีกครั้งหลังจากทานเสร็จและเก็บที่เหลือไว้ทานทีหลัง

 

ตามเทรนด์ตลาดและออกสเปเชียลอิดิชั่นเสียบ้าง

คุณควรอัพเดทเทรนด์ตลาดอยู่เสมอ และก็นำมาปรัยใช้กับแพ็กเกจสินค้าและฉลากด้วย คุณสามารถใช้โซเชียลมีเดียในการเพิ่มยอดขายสินค้าคุณโดยการสร้างวิดีโอ เป็นต้น การที่คุณติดตามเทรนด์จะสามารถดึงดูดผู้บริโภคและช่วยเพิ่มยอดขายได้

 

ออกสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีแพ็กเกจจิ้งที่สร้างสรรค์เกี่ยวกับอะไรก็ตามที่กำลังอินเทรนด์อยู่ตอนนั้นบ้าง (เช่นช่วงฟุตบอลโลก) สามารถเพิ่มยอดขายจากคนรักฟุตบอลได้

 

ทำให้มันดูสมาร์ทและสนุกสนาน

แพ็กเกจจิ้งที่ดูสมาร์ทๆนั้นสามารถบอกเรื่องราวของแบรนด์ผ่านสีสัน กราฟฟิคและดีไซน์ได้ การคิดเรื่องปัจจัยที่ระบุน้ำหนัก อุณหภูมิ ความสม่ำเสมอและวัสดุของสินค้าสามารถกระตุ้นนักการตลาดให้สร้างสรรค์และผลักดันบริษัทของพวกเขาไปข้างหน้าในทิศทางใหม่ที่น่าตื่นเต้น

 

ไอเดียต่างๆ อย่างเช่นถุงชามีเชือกแขวนนั้น ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกค้าใช้สินค้าได้ง่ายดายขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้สนุกสนานอีกด้วย

 

อย่าลืมความรับผิดชอบเดิมและขอบเขตด้วย

คุณต้องไม่ลืมความรับผิดชอบที่ต้องทำให้สินค้าปลอดภัยด้วยในขณะที่มองหาไอเดียแพ็กเกจจิ้งที่จะดึงดูดลูกค้า แพ็กเกจที่ดีนั้นมักจะถูกสร้างขึ้นโดยการคิดถึงอนาคตไว้

แหล่งที่มา

https://www.designhill.com/design-blog/tips-for-designing-a-creative-label-and-packaging-design

 

https://www.standuppouches.net/blog/5-ways-marketers-can-get-creative-with-product-packaging

 

13-decodeofart_com-Patrariya

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging