โลโก้ของบริษัทมิชลินนั้นคือมนุษย์ยางที่มีรูปร่าง ระดับความเข้ม และขนาด ที่มาจากช่วงแรกๆของบริษัท มนุษย์ยางนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากกองยางที่ Édouard Michelin จินตนาการว่าเป็นผู้ชายเมื่อสมัยที่พวกเขาเข้าร่วมงาน Lyon Universal Exhibition

 

บาร์บี้ (Barbie)

นี่คือตุ๊กตาที่ขายได้กว่าพันล้านตัวและยังคงขายได้ถึงสามตัวทุกๆหนึ่งวินาที ความสำเร็จดังกล่าวทำให้โลโก้บาร์บี้ได้รับการยอมรับทั่วโลก โลโก้ตุ๊กตาบาร์บี้สีชมพูสดใสไม่เคยหลงไปไกลจากการออกแบบดั้งเดิม โดยมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในการแรเงาและรูปร่างในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาเพื่อปรับให้เข้ากับเทรนด์ใหม่ๆ


แคนนอน (Canon)

โลโก้ดั้งเดิมของบริษัทกล้องญี่ปุ่นชื่อ Seiki Kogaku Kenyudho เป็นการแสดงถึงเทพธิดาแห่งความเมตตา Kannon ซึ่งได้รับการดัดแปลงให้เป็นชื่อที่มีความเก๋ไก๋สำหรับชื่อกล้อง Kwanon ซึ่งเป็นกล้องตัวแรกของพวกเขา หลังจากประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ในปี 2478 บริษัทได้เริ่มผลิตเต็มรูปแบบและเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น Canon และตัดสินใจที่จะสร้างโลโก้ที่ทันสมัยมากขึ้น ในปี 1956 โลโก้ได้รับการออกแบบใหม่ให้เป็นโลโก้ที่เราทุกคนรู้จักในวันนี้


เฟ็ดเอ็กซ์ (FedEx)

ในปีพ.ศ. 2514 โลโก้ FedEx เป็นชื่อเต็มของบริษัท "Federal Express" สีน้ำเงินและสีแดงที่เอียงซึ่งหมายถึงการมีใจรักชาติโดยเจตนาและเชื่อมโยง บริษัทกับรัฐบาลสหรัฐฯ โลโก้เริ่มต้นช่วยให้ FedEx ประสบความสำเร็จและในปี 2537 มีการคิดโลโก้ปัจจุบันขึ้น หากคุณดูที่ช่องว่างระหว่าง E และ X อย่างใกล้ชิดคุณจะสังเกตเห็นลูกศรเล็กๆ ซ่อนอยู่ระหว่างนั้น เพื่อแสดงถึงความเร็วและความแม่นยำของ FedEx


โตโยต้า (Toyota)​

โลโก้โตโยต้าปี 1937 (ปัจจุบัน) ได้รับเลือกจาก 27,000 ผลงานที่ส่งเข้าประกวดสาธารณะ ผู้ชนะการแข่งขันในปี 1937 คือการออกแบบที่ประกอบด้วยตัวอักษรคาตาคานะญี่ปุ่นสามตัวสำหรับคำว่า "Toyoda" ในวงกลม แม้ว่า บริษัท จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "บริษัทโตโยต้ามอเตอร์" ในปีเดียวกันนั้นโลโก้ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจาก "Toyoda" ซึ่งนำมาจากชื่อนามสกุลของผู้ก่อตั้ง Kiichiro Toyoda


โรเล็กซ์ (Rolex)

โลโก้ Rolex ที่เป็นสัญลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยมงกุฎแหลมเหนือชื่อบริษัท เป็นสัญลักษณ์ของศักดิ์ศรี ชัยชนะและความสมบูรณ์แบบและยังคงเหมือนเดิมตลอดหลายปีที่ผ่านมา สโลแกนของบริษัทคือ "มงกุฎสำหรับทุกความสำเร็จ" เพื่ออธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับมงกุฎในโลโก้

 

ข้อสรุป

 

อุตสาหกรรมทุกประเภทนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นคุณควรพิจารณาถึงแนวโน้มและสไตล์ของคู่แข่งรวมถึงรสนิยมของคุณเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นมิตรซึ่งช่วยผู้ซื้อเป็นครั้งแรกหรือตัวแทนการตลาดดิจิทัลที่ต้องการล่อปลาตัวใหญ่ จงแน่ใจว่าโลโก้ของคุณสะท้อนถึงแบรนด์ของคุณ

แหล่งที่มา: https://99designs.com/logo-design/business

 

https://www.complex.com/life/2013/03/the-50-most-iconic-brand-logos-of-all-time/goodyear 

 

12-decodeofart_com - TAE

6 โลโก้ธุรกิจที่มีผลตอบแทนสูง

BLOG

ทุกธุรกิจต้องการโลโก้ มันเป็นความจริงในโลกมัลติมีเดียยุคปัจจุบันที่คำและรูปภาพไปด้วยกัน โลโก้จะบอกโลกว่าคุณเป็นใครและคุณกำลังทำอะไร แต่โลโก้ประเภทใดที่คุณต้องการนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่บริษัทของคุณทำและข้อความที่คุณต้องการสื่อสารออกไป ในบทความนี้เราได้รวบรวมแนวคิดโลโก้ธุรกิจ 6 แบบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คุ


มิชลิน (Michelin)

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging