ทำไมการออกแบบ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจมากขึ้น?​

ทำไมการออกแบบ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจมากขึ้น?​

BLOG

การออกแบบในธุรกิจผ่านวิวัฒนาการเริ่มตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำเช่น Nike ว่าจ้างนักออกแบบในบทบาทผู้บริหารระดับสูง(C-suite)บริษัทให้คำปรึกษาและบริษัททางการเงินเริ่มเข้าหาบริษัทด้านการออกแบบ ในปีที่ผ่านมาบริษัทIBM ได้รับบริษัทด้านการออกแบบ 3 แห่ง

 

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลที่ดี ในช่วงสิบปีที่ผ่านมาแทบไม่น่าแปลกใจที่การออกแบบมีความสำคัญต่อธุรกิจมากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่ผลักดันให้การออกแบบมีบทบาทสำคัญนี้คืออะไร?

 

การออกแบบทำให้กลยุทธ์ธุรกิจเป็นรูปธรรม

การออกแบบนำกลยุทธ์ทางธุรกิจไปสู่ชีวิต วิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์จะกำหนดจังหวะที่สอดรับซึ่งเป็นวิธีที่ลูกค้าเข้าถึงเจตนารมณ์และบุคลิกภาพขององค์กร

แบรนด์เครื่องดื่มระดับโลกยี่ห้อ Innocent จะแข็งแรงพอหรือหากบรรจุภัณฑ์ไม่ได้ผลิตคาร์บอนต่ำสุดที่เป็นไปได้หรือมีส่วนผสมที่เป็นกลาง? การออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงความชัดเจนและแผนกลยุทธ์ธุรกิจของInnocent และหลอมรวมลูกค้าสู่ความคิด การพูดคุย การเดิน

 

ความคาดหวังของลูกค้าเป็นแบบจากปลายทางสู่ปลายทาง (end-to-end)

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคและความคาดหวังในแบรนด์ต่างๆ จึงจำเป็นต้องออกแบบให้มีรูปแบบ ปลายทางสู่ปลายทาง (end-to-end) การแก้ปัญหาทุกจุดชีวิตของผู้บริโภค

 

ธุรกิจอยู่ภายใต้แรงกดดันในการรับมือกับยุคออนดีมานด์

เราอยู่ในยุคที่ธุรกิจอาศัยอยู่ในกระเป๋าของลูกค้า การเลื่อน,การแท็บ, การเคลื่อนไหวและสิ่งเร้าทางหู สิ่งนี้ได้ทำให้ธุรกิจต้องเข้าใจศิลปะและวิทยาศาสตร์ทางประสาทสัมผัส ขณะนี้ธุรกิจจำเป็นต้องมีการทำงานเคลื่อนไหวในรูปแบบพิกเซล มีความสนุก และเข้าใจถึงพลังของบทสนทนาที่เปิดกว้างกับลูกค้าของเขา

 

Ebay, Giffgaff และ Deliverooและธุรกิจดิจิทัลอื่นๆ เกือบทั้งหมดทำงานแบบอินเทอร์เฟซ ในขณะที่องค์กรเหล่านี้อาจรู้สึกว่าพวกเขามีหน้าตาและบุคลิกภาพพวกเขาคือผลรวมของกราฟิก, สัญลักษณ์, สี, ชนิดภาษาและรูปแบบ กล่าวอีกนัยหนึ่งว่าพวกเขามีชีวิตผ่านการออกแบบ

 

การออกแบบช่วยลดความยุ่งยากและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

คำตอบของโลกที่พูดถึงอย่างมากเกี่ยวกับสื่อและข้อความคือการทำให้เข้าใจง่าย และความเรียบง่ายในการออกแบบให้เวลาและพื้นที่ว่างแก่ผู้บริโภคที่ถูกคุกคามซึ่งพวกเขาจะชื่นชมคุณ แต่มันไม่ได้และต้องไม่ได้หมายถึงอะไรทั่วไปอ่อนโยนหรือไม่ได้สร้างความแตกต่าง การออกแบบต้องสร้างพื้นที่สำหรับความสุขและการล่อลวงผู้คน ต้องหาวิธีที่จะสร้างความประหลาดใจสร้างความสุขและกระตุ้นความรู้สึก

 

Google เป็นแบบอย่างของความเรียบง่าย การต่อสู้อย่างไร้ความปราณีเพื่อรักษาประสบการณ์ดิจิตอลให้สะอาดแบรนด์นี้จะนำความมหัศจรรย์กลับมาสู่ภาพโฮมเพจที่หมุนได้ การออกแบบส่วนบุคคลเหล่านี้ช่วยให้ประสบการณ์ของ Google มีความสดใหม่มีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันและน่าสนใจ

 

การออกแบบคือการทำธุรกิจสิ่งที่วิวัฒนาการคือธรรมชาติ: ช่วยให้ธุรกิจสามารถเปลี่ยนแปลงและอยู่รอดได้ การออกแบบกลายเป็นกลยุทธ์การมองเห็นน้อยกว่าวิธีการในการอำนวยความสะดวกในการสนทนาอย่างต่อเนื่องและสร้างการเชื่อมต่อทางอารมณ์ในโลกที่ซับซ้อนซึ่งมุ่งมั่นที่จะคาดการณ์ถึงสิ่งที่ลูกค้าต้องการและทำอย่างต่อเนื่อง และวิธีการที่ธุรกิจแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเข้าใจว่าลูกค้าอาศัยอยู่ในโลกอย่างไรและพวกเขาสามารถทำให้ดีขึ้นได้อย่างไร

 

 

แหล่งที่มา:http://www.businessrevieweurope.eu/leadership/1139/How-and-why-design-is-transforming-business-leadership#

 

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging