เคล็ดลับในการเลือกฟ้อนต์ที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับโลโก้ของธุรกิจคุณ

การเลือกฟ้อนต์สำหรับโลโก้ที่ดีจะช่วยทำให้ผู้คนสามารถระบุถึงบริษัท หรือสินค้าได้ เพื่อทำให้ง่ายขึ้น เราจึงอยากจะแบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์บางอย่างเกี่ยวกับชนิดของฟ้อนต์ และลักษณะพิเศษอื่น ๆ โลโก้ที่ใช้ฟ้อนต์สะอาด และเรียบร้อยทำให้สามารถนำไปใช้กับสินค้าตัวอื่นที่หลากหลายชนิดได้ เพื่อให้มั่นใจว่าโลโก้ของคุณดูน่าดึงดูดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่บนพื้นหลังแบบไหน คุณอาจจะลองเพิ่มขนาด หรือลดขนาดลง โลโก้ไม่จำเป็นต้องใช้ฟ้อนต์ที่รูปร่างหน้าตาประหลาดจนเกินไป ฟ้อนต์ช่วยทำให้โลโก้ของคุณจำได้ง่าย ตอนที่กำลังมองหาฟ้อนต์สำหรับการออกแบบโลโก้ มันสำคัญมากที่จะเลือกว่าฟ้อนต์ไหนที่จะเหมาะสมกับบริษัทของคุณได้ดีที่สุด ลองมาเปรียบเทียบลักษณะพื้นฐานบางอย่างของชนิดฟ้อนต์  ฟ้อนต์ที่มีเชิง (Serif): คลาสสิก และดั้งเดิมฟ้อนต์ที่ไม่มีเชิง (Sans serif): ทันสมัย และเรียบง่ายScript: มีความเป็นผู้หญิง (บ่อยที่สุด) ประณีตNovelty: แปลกประหลาด ไม่ธรรมดาStraight and Angular: ตึง นิ่งDecorative: ทันสมัย สว่างHandwritten: เป็นมิตร สนิทสนม เป้าหมายของคุณคือไม่ได้ต้องการจะลอกเลียนแบบ แต่เพื่อวิเคราะห์ว่าวิธีแก้ปัญหาของพวกเขานั้นฉลาดหรือไม่ เรียนรู้จากประสบการณ์ที่สำเร็จแล้วเท่านั้น เทรนด์มักจะมาแล้วก็ไป สิ่งที่กำลังนิยมอยู่วันนี้ อาจจะถูกลืมไปวันพรุ่งนี้ ถ้าคุณอยากจะได้อะไรที่ทันสมัยมากขึ้น ให้ลองมองหาฟ้อนต์ที่มีความนิยมมานานพอสมควร และมันจะช่วยสะท้อนถึงคุณค่าของบริษัทคุณ และเอกลักษณ์อีกด้วย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสีเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ใช่แค่เพียงกับการออกแบบโลโก้เท่านั้น แต่สำหรับแบรนด์ทั้งหมดเลย สีของฟ้อนต์ที่พบบ่อยที่สุดของโลโก้ที่มีพื้นหลังสีสว่างคือสีดำ ถ้าคุณไม่ชอบสีฟ้อนต์โลโก้แบบสีเดียว ลองตัวเลือกอื่นจนกว่าจะพบแบบที่คุณชอบ มันสำคัญมากที่จะต้องมีความสุขกับทั้งสองทางเลือก เมื่อเลือกฟ้อนต์ ให้ใช้เกณฑ์ของความอ่านง่ายเป็นหลัก หนึ่งฟ้อนต์ หรือสองฟ้อนต์อันดับแรกคือตัวเลือกที่ดีที่สุด ยิ่งใช้ฟ้อนต์เยอะ ยิ่งอาจจะทำให้ดูไม่สวย และทำให้เกิดความไม่น่าเชื่อถือกับลูกค้าได้ อย่าเพิ่งตกลงเลือกฟ้อนต์เก่า ๆ ให้กับงานออกแบบโลโก้ของคุณ คุณภาพเองก็สำคัญ เพื่อที่จะได้ฟ้อนต์ที่มีคุณภาพสูง เรนเดอร์ได้คมชัด และดูดีทุกไซส์ ฟ้อนต์ควรจะต้องโดดเด่น อ่านง่าย และเข้าใจง่ายในทุกสถานการณ์  ถ้าหากคุณมีต้นทุนที่มากพอ และมีเวลามาก การออกแบบฟ้อนต์เองเป็นสิ่งที่ดี และไม่จำเป็นต้องกังวลว่าแบรนด์อื่นจะใช้ของแบบเดียวกัน การออกแบบฟ้อนต์เองสำหรับโลโก้จะเป็นสิ่งที่เป็นของคุณคนเดียวเท่านั้น และถ้าหากคุณสามารถค้นหาผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ให้ช่วยสร้างเซตตัวอักษรสำหรับโลโก้ของคุณได้ ถ้าหากคุณต้องการฟ้อนต์ของโลโก้พิเศษจริง ๆ ใช้ฟ้อนต์ของโลโก้สำหรับโลโก้นั้นเท่านั้น มันยังสามารถช่วยทำให้ฟ้อนต์ดูใหม่ได้ยาวนานกว่าในสายตาของคุณ เพราะใช้งานน้อยกว่า เพื่อฟ้อนต์ของโลโก้ที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับธุรกิจของคุณ ทำให้มั่นใจว่าโลโก้นั้นช่วยสะท้อนตัวตนแบรนด์ของคุณ และมีอะไรบางอย่างที่พิเศษเพื่อแสดงให้เห็นว่าโลโก้นั้นเป็นของคุณแค่เพียงคนเดียว Sourceshttps://inkbotdesign.com/choose-best-font-logo-design https://www.logaster.com/blog/how-to-choose-font-for-logo https://designshack.net/articles/typography/choosing-best-logo-fonts 14-decodeofart_com-MTTA  ​

6 ทิปสร้างสรรค์แพ็กเกจจิ้งสินค้า

ความสร้างสรรค์ของกราฟฟิกดีไซเนอร์นั้นสำคัญมากสำหรับการออกแบบฉลากและแพ็กเกจจิ้งของสินค้า การดูแพ็กเกจจิ้งเป็นทางที่ง่ายที่สุดในการดูว่าสินค้านั้นสดใหม่และได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี หากคุณอยากจะขายสินค้าของคุณให้สร้างสรรค์และน่าสนใจแล้วล่ะก็ แพ็กเกจจิ้งที่ยืดหยุ่นนั้นเป็นทางเลือกที่ดี

6 โลโก้ธุรกิจที่มีผลตอบแทนสูง

ทุกธุรกิจต้องการโลโก้ มันเป็นความจริงในโลกมัลติมีเดียยุคปัจจุบันที่คำและรูปภาพไปด้วยกัน โลโก้จะบอกโลกว่าคุณเป็นใครและคุณกำลังทำอะไร แต่โลโก้ประเภทใดที่คุณต้องการนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งที่บริษัทของคุณทำและข้อความที่คุณต้องการสื่อสารออกไป ในบทความนี้เราได้รวบรวมแนวคิดโลโก้ธุรกิจ 6 แบบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ

ประโยชน์ 4 ข้อที่คุณได้รับเมื่อจ้าง Agency มาออกแบบโลโก้มืออาชีพของคุณ

แผงแบบไหนที่ควรเลือกสำหรับการจัดนิทรรศการ

นิทรรศการเป็นงานแสดงที่จัดขึ้นเพื่อให้ธุรกิจสามารถแสดงผลิตภัณฑ์และบริการของตนแก่สาธารณชนหรือธุรกิจอื่น ๆ การแสดงการค้าเหล่านี้เป็นการให้โอกาสทางการขายและการตลาดที่ดีที่สุด ทั้งยังให้ประโยชน์มากมายหากทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกต้อง ควรวางแผนไว้อย่างดีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าร่วมงานแสดงสินค้าที่ถูกต้อง

ประโยชน์ 4 ข้อที่คุณได้รับเมื่อจ้าง Agency มาออกแบบโลโก้มืออาชีพของคุณ

ประโยชน์ 4 ข้อที่คุณได้รับเมื่อจ้าง Agency มาออกแบบโลโก้มืออาชีพของคุณ

หลายบริษัทที่มีชื่อเสียงจะมีโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์ที่รู้จักกันโดยทั่วไป โลโก้ตัว ‘M’ สีเหลืองของ McDonald’s, โลโก้ Apple และโลโก้ดำแดงที่โดดเด่นของ Coca Cola เป็นตัวอย่างทั้งหมดของโลโก้ที่เห็นแล้วจำได้ทันที เรารู้ว่าบริษัทนี้ทำเกี่ยวกับอะไร แม้ว่าคุณจะไม่เคยใช้บริการก็ตาม
การจ้างนักออกแบบมาสร้างโลโก้เพื่อเป็นตัวแทนของแบรนด์ของคุณสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างความโลโก้เรียบ ๆ ที่ไม่น่าสนใจและโลโก้ที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในแบบข้ามคืน ในทางธุรกิจนั้น เวลาเป็นเงินเป็นทอง ดังนั้นนี่คือ 6 เหตุผลว่าทำไมคุณควรที่จะมีโลโก้แบบมืออาชีพตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ

...
...

BLOG

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging