แพคเกจจิ้ง กุญแจสู่การพิชิตใจลูกค้า

แพคเกจจิ้ง กุญแจสู่การพิชิตใจลูกค้า

BLOG

เจ้าของกิจการต่างๆที่ไม่ว่าจะเป็นกิจการเล็กกิจการใหญ่ องค์กรยักษ์ใหญ่หรือสินค้า Home-made ล้วนแล้วแต่มีความมั่นใจในสินค้าหรือบริการของตัวเองว่าเป็นสิ่งที่ดี เป็นของมีคุณภาพ และย่อมจะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของตนได้อย่างแน่นอน เพราะสินค้าและบริการเหล่านั้นย่อมเกิดจากใจรัก ความทุ่มเท และความใส่ใจ ของผู้ทำ และความสุขของลูกค้าก็คือความสุขของเจ้าของกิจการ

 

แต่หลายครั้งก็มักจะประสบปัญหาว่า สินค้าและบริการที่ดีของเรา เหตุใดถึงมีคนมาสนใจเลือกซื้อหรือใช้บริการไม่มากอย่างที่หวัง หลายคนพยายามพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี หลายคนทุ่มงบประมาณไปกับการประชาสัมพันธ์ เพื่อให้สินค้าเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น หลายครั้งก็ได้ผลดี เนื่องจากตัวสินค้ามีคุณภาพอยู่แล้ว เพียงแต่คนจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงหรือรับรู้ได้ จึงส่งผลให้ไม่มีโอกาสจะได้ลองใช้สินค้าดังกล่าว

 

แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้คุณภาพและการประชาสัมพันธ์ที่ดีคือเรื่องของภาพลักษณ์และความน่าสนใจ ภาพลักษณ์คือสิ่งที่อยู่ตรงกลางระหว่างการประชาสัมพันธ์และคุณภาพของสินค้าดังกล่าว คือเมื่อประชาสัมพันธ์ไปแล้ว คนสามารถเข้าถึงตัวสินค้าได้มากขึ้น รู้จักมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อสินค้ามาลองหรือไม่นั่นก็คือเรื่องของความสนใจ ถ้าหากสินค้านั้นน่าสนใจที่จะลองซื้อหรือลองใช้ ลูกค้าจึงจะได้สัมผัสถึงคุณภาพที่แท้จริงของสินค้า ก่อนที่จะชื่นชอบ ติดใจ สนับสนุนต่อหรือบอกต่อให้ญาติมิตรต่อไป

 

ทีนี้มาว่ากันถึงเรื่องของความสนใจของสินค้ากันบ้างว่าจะสามารถเกิดจากอะไรได้บ้าง สำหรับสินค้าที่เป็นของใช้และสินค้าบริโภค ความสนใจแรกที่จะเตะตาลูกค้าได้คงหนีไม่พ้นเรื่องของบรรจุหีบห่อ หรือที่เราเรียกว่า แพคเกจจิ้ง เนื่องจากเป็นด่านแรกก่อนที่จะถึงตัวสินค้า แพคเกจจิ้งที่ดีจึงมีชัยไปกว่าครึ่ง เรียกว่าน่าใช้ น่าทาน ตั้งแต่ตัวแพคเกจจิ้งก็มัดใจผู้ซื้อได้แล้ว สินค้าจึงจำเป็นต้องมีการออกแบบแพคเกจจิ้งที่ดี คำว่าดีหมายถึงมีความสวยงาม น่าสนใจ ดูมีคุณค่า โดดเด่น และสื่อถึงสินค้าข้างในได้อย่างดี การออกแบบแพคเกจจิ้งที่ดีนอกจากจะช่วยให้ลูกค้าสนใจเลือกซ้อสินค้ามากขึ้นแล้ว หลายครั้งยังพบว่าแพคเกจจิ้งที่ดียังสามารถช่วยจำหน่ายสินค้าในราคาที่สูงขึ้นได้โดยที่ลูกค้ายินดีที่จะซื้อเช่นเดิม

 

ส่วนงานบริการห้างร้านรวมถึงสินค้าต่างๆ สามารถดึงดูดใจลูกค้าได้ด้วยโลโก้ ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของร้าน โลโก้ที่ดีจะต้องสื่อถึงตัวสินค้าและบริการให้ได้อย่างชัดเจนและครบถ้วน รวมไปถึงมีความสวยงามและโดดเด่นน่าสนใจเช่นเดียวกับแพคเกจจิ้ง เมื่อสินค้าและบริการมีโลโก้ที่ชัดเจน ลูกค้าก็จะสามารถจดจำแบรนด์ได้ผ่านโลโก้ได้ เรียกว่านอกจากติดใจแล้วก็ยังติดหูติดตาด้วย แต่การออกแบบโลโก้รวมถึงการออกแบบแพคเกจจิ้งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ท่านเจ้าของกิจการอาจจะมีไอเดียหรือรู้ดีที่สุดว่าสินค้าของตัวเองมีจุดเด่นด้านไหน แต่ก็ยากที่จะถ่ายทอดออกมาให้ชัดเจนและโดดเด่นการหาผู้ที่รับออกแบบโลโก้ที่มีประสบการณ์และใส่ใจรายละเอียดจึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการพากิจการของท่านไปสู่ความสำเร็จได้

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging