เคล็ดลับในการเลือกฟ้อนต์ที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับโลโก้ของธุรกิจคุณ

BLOG

การเลือกฟ้อนต์สำหรับโลโก้ที่ดีจะช่วยทำให้ผู้คนสามารถระบุถึงบริษัท หรือสินค้าได้ เพื่อทำให้ง่ายขึ้น เราจึงอยากจะแบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์บางอย่างเกี่ยวกับชนิดของฟ้อนต์ และลักษณะพิเศษอื่น ๆ

 

โลโก้ที่ใช้ฟ้อนต์สะอาด และเรียบร้อยทำให้สามารถนำไปใช้กับสินค้าตัวอื่นที่หลากหลายชนิดได้ เพื่อให้มั่นใจว่าโลโก้ของคุณดูน่าดึงดูดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่บนพื้นหลังแบบไหน คุณอาจจะลองเพิ่มขนาด หรือลดขนาดลง โลโก้ไม่จำเป็นต้องใช้ฟ้อนต์ที่รูปร่างหน้าตาประหลาดจนเกินไป

 

ฟ้อนต์ช่วยทำให้โลโก้ของคุณจำได้ง่าย ตอนที่กำลังมองหาฟ้อนต์สำหรับการออกแบบโลโก้ มันสำคัญมากที่จะเลือกว่าฟ้อนต์ไหนที่จะเหมาะสมกับบริษัทของคุณได้ดีที่สุด ลองมาเปรียบเทียบลักษณะพื้นฐานบางอย่างของชนิดฟ้อนต์

  

ฟ้อนต์ที่มีเชิง (Serif): คลาสสิก และดั้งเดิม

ฟ้อนต์ที่ไม่มีเชิง (Sans serif): ทันสมัย และเรียบง่าย

Script: มีความเป็นผู้หญิง (บ่อยที่สุด) ประณีต

Novelty: แปลกประหลาด ไม่ธรรมดา

Straight and Angular: ตึง นิ่ง

Decorative: ทันสมัย สว่าง

Handwritten: เป็นมิตร สนิทสนม

 

เป้าหมายของคุณคือไม่ได้ต้องการจะลอกเลียนแบบ แต่เพื่อวิเคราะห์ว่าวิธีแก้ปัญหาของพวกเขานั้นฉลาดหรือไม่ เรียนรู้จากประสบการณ์ที่สำเร็จแล้วเท่านั้น

 

เทรนด์มักจะมาแล้วก็ไป สิ่งที่กำลังนิยมอยู่วันนี้ อาจจะถูกลืมไปวันพรุ่งนี้ ถ้าคุณอยากจะได้อะไรที่ทันสมัยมากขึ้น ให้ลองมองหาฟ้อนต์ที่มีความนิยมมานานพอสมควร และมันจะช่วยสะท้อนถึงคุณค่าของบริษัทคุณ และเอกลักษณ์อีกด้วย

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสีเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ใช่แค่เพียงกับการออกแบบโลโก้เท่านั้น แต่สำหรับแบรนด์ทั้งหมดเลย สีของฟ้อนต์ที่พบบ่อยที่สุดของโลโก้ที่มีพื้นหลังสีสว่างคือสีดำ ถ้าคุณไม่ชอบสีฟ้อนต์โลโก้แบบสีเดียว ลองตัวเลือกอื่นจนกว่าจะพบแบบที่คุณชอบ มันสำคัญมากที่จะต้องมีความสุขกับทั้งสองทางเลือก

 

เมื่อเลือกฟ้อนต์ ให้ใช้เกณฑ์ของความอ่านง่ายเป็นหลัก หนึ่งฟ้อนต์ หรือสองฟ้อนต์อันดับแรกคือตัวเลือกที่ดีที่สุด ยิ่งใช้ฟ้อนต์เยอะ ยิ่งอาจจะทำให้ดูไม่สวย และทำให้เกิดความไม่น่าเชื่อถือกับลูกค้าได้

 

อย่าเพิ่งตกลงเลือกฟ้อนต์เก่า ๆ ให้กับงานออกแบบโลโก้ของคุณ คุณภาพเองก็สำคัญ เพื่อที่จะได้ฟ้อนต์ที่มีคุณภาพสูง เรนเดอร์ได้คมชัด และดูดีทุกไซส์ ฟ้อนต์ควรจะต้องโดดเด่น อ่านง่าย และเข้าใจง่ายในทุกสถานการณ์

 

 ถ้าหากคุณมีต้นทุนที่มากพอ และมีเวลามาก การออกแบบฟ้อนต์เองเป็นสิ่งที่ดี และไม่จำเป็นต้องกังวลว่าแบรนด์อื่นจะใช้ของแบบเดียวกัน การออกแบบฟ้อนต์เองสำหรับโลโก้จะเป็นสิ่งที่เป็นของคุณคนเดียวเท่านั้น และถ้าหากคุณสามารถค้นหาผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์ให้ช่วยสร้างเซตตัวอักษรสำหรับโลโก้ของคุณได้

 

ถ้าหากคุณต้องการฟ้อนต์ของโลโก้พิเศษจริง ๆ ใช้ฟ้อนต์ของโลโก้สำหรับโลโก้นั้นเท่านั้น มันยังสามารถช่วยทำให้ฟ้อนต์ดูใหม่ได้ยาวนานกว่าในสายตาของคุณ เพราะใช้งานน้อยกว่า

 

เพื่อฟ้อนต์ของโลโก้ที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับธุรกิจของคุณ ทำให้มั่นใจว่าโลโก้นั้นช่วยสะท้อนตัวตนแบรนด์ของคุณ และมีอะไรบางอย่างที่พิเศษเพื่อแสดงให้เห็นว่าโลโก้นั้นเป็นของคุณแค่เพียงคนเดียว

 

Sources

https://inkbotdesign.com/choose-best-font-logo-design

 

https://www.logaster.com/blog/how-to-choose-font-for-logo

 

https://designshack.net/articles/typography/choosing-best-logo-fonts

 

14-decodeofart_com-MTTA

 

 

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging