บรรจุภัณฑ์สามารถเพิ่มยอดขายได้หรือไม่

บรรจุภัณฑ์สามารถเพิ่มยอดขายได้หรือไม่

BLOG

ผู้บริโภคส่วนใหญ่เดินเข้าร้านค้าเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์โดยได้รับแรงจูงใจจากบรรจุภัณฑ์ของสินค้าที่กำลังจะซื้อ หรือมีความประสงค์ในการซื้อโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากเป็นประเด็นแรกในการโต้ตอบกับผู้บริโภค ผู้ผลิต ร้านค้า และธุรกิจเล็กที่หลักแหลมด้านการตลาดกำลังเพ่งเล็งวิธีที่จะปรับปรุงการออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อที่จะล่อนักช้อปจำนวนมากขึ้นให้มาซื้อสินค้าของตนเอง

 

เมื่อผู้บริโภคมีตัวเลือกสินค้าที่แสดงอยู่บนชั้นวาง ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่นั้นบรรจุภัณฑ์เป็นปัจจัยหนึ่งในจิตใต้สำนึกในการกำหนดว่าสิ่งไหนจะได้รับการสังเกต และสุดท้ายมีการซื้อเกิดขึ้น สาระสำคัญก็คือบรรจุภัณฑ์กลายเป็นการต่อยอดของสินค้านั้นนั่นเอง

 

ธุรกิจขายปลีกขนาดเล็กจะพยายามทำให้การออกแบบบรรจุภัณฑ์ของสินค้าดูดึงดูด และโดดเด่นไม่เหมือนใครเพื่อให้ผู้บริโภคสังเกตเห็น วิธีนี้จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นกลายเป็นยอดขาย มีหลายวิธีในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับสินค้า ซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางยอดขายของสินค้านั้นๆ

 

แบรนด์ดังหลายแบรนด์เพิ่มลูกเล่นให้การออกแบบบรรจุภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง แบรนด์พวกนี้สามารถมีฉลากที่แตกต่างออกไปสำหรับการกระจายระดับภูมิภาค และการออกแบบที่แตกต่างสำหรับการขายเฉพาะพื้นที่ ในร้านขายปลีกสินค้าที่แข่งขันกันอาจจะแสดงอยู่บนชั้นเดียวกัน หากคุณเข้าใจ และรู้ถึงคุณภาพบรรจุภัณฑ์คู่แข่งของคุณ คุณก็จะรู้ว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของคุณต้องเป็นแบบไหนในการรั้งความสนใจของลูกค้าต่อสินค้าของคุณมีเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น การออกแบบบรรจุภัณฑ์ของคุณควรจะเน้นจุดขายที่ไม่เหมือนใครของสินค้าภายในไม่กี่วินาที่จะดึงความสนใจจากลูกค้านั้นๆมา

 

การทำงานของบรรจุภัณฑ์สามารถมีอิทธิพลต่อโอกาสในการเกิดยอดขายซ้ำจากลูกค้าสินค้าที่มีบรรจุภัณฑ์ซึ่งทำให้การใช้งานและการเก็บรักษาดีขึ้นจะทำให้ผู้บริโภคกลับมาที่ร้านและทำการซื้ออีกครั้ง ในทางกลับกัน บรรจุภัณฑ์ที่ยากต่อการจัดการ ยากที่จะจัดเก็บ หรือเป็นต้นเหตุทำให้สินค้าเสียหายจะไม่มีลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าเดิมอีก และจะมองหาสินค้าที่ดูแลและจัดการง่าย

 

บริษัทธุรกิจการตลาดขนาดเล็กมักมีการกำหนดบุคลากรที่มีหน้าที่หลักในการตรวจสอบแนวโน้มปัจจุบัน สินค้า หรือบริการที่ผู้บริโภคชื่นชอบ ด้วยความเข้าใจของแนวโน้มที่แม่นยำ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ของคุณจะเน้นแนวโน้มพวกนั้นเพื่อให้ผู้บริโภคหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ในเริ่มแรก

 

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ควรจะมีการปรับให้เข้ากลับกลยุทธ์ทางการตลาดของผู้ผลิตสินค้า เพื่อสร้างผลกระทบที่ชัดเจนในการซื้อสาธารณะ นวัตกรรมของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และฉลากสามารถปรับปรุงกำไรของสินค้า และสร้างความต้องการของลูกค้าให้สูงกว่าเดิม

 

จำไว้ว่าให้รักษาการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของคุณให้ดูน่าดึงดูด และมีบางอย่างที่จะกระตุ้นอารมณ์ของผู้บริโภคเมื่อเห็นสินค้านั้น การกระตุ้นอารมณ์เป็นปัจจัยสำคัญในการมียอดขายที่ประสบความสำเร็จ และนักยุทธศาสตร์ด้านการตลาดที่ดีจะทราบวิธีที่จะเล่นกับอารมณ์ ใช้จิตวิทยาในการเปลี่ยนความต้องการนั้นเป็นความจำเป็น และเพิ่มยอดขายที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก

 

แหล่งที่มา : http://www.smartmarketingasia.com/how-can-packaging-increase-sales
 

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging