ทำไมการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของคุณจำเป็นต้องดึงดูดสายตา

ทำไมการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของคุณจำเป็นต้องดึงดูดสายตา​

BLOG

การสร้างแบรนด์นั้นไม่ได้หยุดอยู่ที่โลโก้ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใช้สายตาเป็นหลักตามธรรมชาติอยู่แล้ว สิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างบริษัทที่ดีกับบริษัทที่ไม่ดีนั่นก็คือบริษัทที่ดีรู้วิธีดึงดูดความสนใจของลูกค้าด้วยการช่วยเหลือจากการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ในขณะที่โลโก้ที่น่าสนใจและสดุดตานั้นจะมีส่วนสำคัญในการทำการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ แต่ก็ไม่มีอะไรสามารถเทียบกับผลที่เกิดจากการออกแบบที่มีความดึงดูดลูกค้าเป้าหมายได้

 

ทำไมถึงมีความสำคัญมาก?

ลูกค้าจะให้ความสนใจไปที่ผลิตภัณฑ์ที่สวยงามมากกว่าสิ่งอื่นใด สิ่งที่มีการออกแบบที่ดีและน่าสนใจจะสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบที่ไม่ดีและดูธรรมดา ซึ่งนี่คือความสำคัญของการออกแบบบรรจุภัณฑ์ และเป็นส่วนสำคัญในการตลาดของผลิตภัณฑ์และการเพิ่มยอดขาย รวมถึงยังเป็นส่วนสำคัญในการเชื่อมโยงแบรนด์กับบางสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของฟอนท์ ซึ่งหมายความว่าลูกค้าที่ถูกดึงดูดไปยังตัวบรรจุภัณฑ์นั้นจะเกิดการจดจำก่อนที่จะกลับมาที่ตัวผลิตภัณฑ์

 

การออกแบบบรรจุภัณฑ์: จะเริ่มต้นจากตรงไหน

การออกแบบที่ดีควรสะท้อนตัวผลิตภัณฑ์และความคิดสร้างสรรค์และบุคลิกภาพของบริษัท อย่างไรก็ตามการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดีนั้นไม่ได้เพียงแต่ทำให้ตัวบรรจุภัณฑ์ดูน่าสนใจเพียงอย่างเดียว แต่มีกระบวนการที่ซับซ้อนอยู่เบื้องหลัง ตั้งแต่รูปทรงของแพคเกจไปจนวัสดุที่ใช้โดยที่ไม่ละเลยเรื่องการใช้งาน ในหลายสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงในการสร้างแพคเกจ หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือ การป้องกันที่มีต่อตัวผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะไม่มีประโยชน์เลยในการที่แพคเกจดูน่าสนใจแต่ไม่สามารถทำหน้าที่ของมันได้

 

วิธีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบ

สิ่งที่ผู้คนต้องการมากกว่าสิ่งอื่นใดคือการได้รับข้อมูลอย่างรวดเร็วและในวิธีที่ง่าย  - ความเรียบง่าย แม้ว่าจะเริ่มต้นด้วยการดึงดูดความสนใจของพวกเขาผ่านบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม แต่การระบุว่าผลิตภัณฑ์คืออะไรนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า บริษัทต้องการให้ผู้คนซื้อผลิตภัณฑ์ของเขา ซึ่งแน่นอนพวกเขาไม่ต้องการให้ผู้คนเดินจากไปและซื้อผลิตภัณฑ์อื่นเนื่องจากสามารถรับรู้ถึงข้อมูลได้รวดเร็วกว่าบนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้นๆ

 

สิ่งที่ลูกค้าต้องการ

นอกเหนือจากความเรียบง่ายแล้ว ลูกค้ายังต้องการความซื่อสัตย์และความน่าเชื่อถือ กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ พวกเขาต้องการทราบว่าผลิตภัณฑ์ที่แสดงอยู่บนแพคเกจนั้นตรงกับผลิตภัณฑ์ที่อยู่ข้างใน เพื่อให้เป้นเช่นนั้น บริษัทควรทำการตรวจสอบให้แน่ใจว่าแพคเกจทำให้พวกเขาดูน่าเชื่อถือ สิ่งนี้สามารถสำเร็จได้โดยการทำให้แน่ใจว่าบรรจุภัณฑ์นั้นทำมาจากวัสดุคุณภาพสูง และบัณจุภัณฑ์ที่ดีควรสะท้อนถึงบุคลิกภาพของบริษัทด้วย ซึ่งหากบริษัทนั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและทันสมัย บรรจุภัณฑ์ก็ควรที่จะเป็นวัสดุรีไซเคิลและมีความทันสมัย

 

ที่มา : https://36creative.com/branding/1704/importance-of-packaging-design-your-branding-doesnt-stop-with-your-logo

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วย
ประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วย
ความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไป
จนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและ

ดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

ALL IMAGES AND ARTWORKS ARE COPYRIGHTED BY THEIR RESPECTIVE AUTHORS. COPYRIGHT 2005-2016 DECODE OF ART : CREATIVE JUST OF YOU​

ABOUT US​

บริการออกแบบและผลิต DESIGN รูปแบบต่างๆด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 10 ปีเราทำงานด้วยความตั้งใจเอาใจใส่รายละเอียด ตั้งแต่เริ่มออกแบบไปจนถึงกระบวนการผลิตเพื่อให้ผลงานนั้นมีคุณค่าและดูโดดเด่นด้วย DESIGN ที่เหมาะเฉพาะคุณเท่านั้น​

@decodeofart​

094-5571619​

FACEBOOK

CONTACT​

หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
2104/62 ซอยรามคำแหง
26/2 ถนนรามคำแหง 
แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 
กรุงเทพฯ 10240
โทร/แฟกซ์: 02-0505195

DECODE OF ART LTD.,PART.
2104/62 Soi Ramkhamhang 26/2, Ramkhamhang Rd.,Huamark,
Bangkapi, Bangkok 10240, 
THAILAND
Tel./Fax.: 02-0505195

@decodeofart​

094-5571619​

094-5571619​

ดีโค้ด ออฟ อาร์ท  ออกแบบแพคเกจจิ้ง,รับ ออกแบบบรรจุภัณฑ์,รับทำ packaging